Mẹo ôn luyện ACCA vào phút chót & tài liệu ôn thi ACCA

Bạn đang hoảng loạn vì để đến quá muộn mới bắt đầu ôn thi ACCA? Không gì hiệu quả bằng một lịch trình ôn luyện chi tiết và phù hợp, nhưng nếu kế hoạch đó không may bị sụp đổ, bạn nên bình tĩnh và sử dụng các mẹo dưới đây để cứu vãn tình hình.

1. Ôn luyện có chiến lược

Nếu đã bắt đầu ôn tập trễ, sẽ không có thời gian để bạn học hết mọi thứ. Cố gắng nhồi nhét suốt 12 tiếng mỗi ngày còn lại sẽ chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy chọn những phần bạn làm tốt nhất để tập trung vào trước và giảm tối đa khả năng mất điểm ở những phần này.

Đề thi trải rộng nên việc chỉ hiểu sâu một vài phần khó có thể giúp bạn đạt điểm đậu. Hãy nghiêm khắc với bản thân trong việc chuyển chủ đề nhanh để nắm được càng nhiều phần càng tốt nhé!

2. Chú trọng kỹ thuật làm bài thi

Những đề thi cũ và đáp án gợi ý có sẵn và miễn phí trên trang web của ACCA. Hãy làm thử để quen với dạng câu hỏi, khi tham khảo đáp án gợi ý nhớ chú tâm đến những ý chính được tính điểm.

Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ thuật làm bài thi: không lãng phí thời gian quý giá vào việc viết tất cả những gì bạn biết về một chủ đề. Chỉ cần viết đủ để đạt điểm an toàn và chuyển sang câu hỏi khác.

3. Ôn luyện một cách thông minh

Bắt đầu ôn trễ, nghĩa là bạn không có thời gian cho “sự lãng phí”. Bạn cần ứng dụng sự thông minh của mình vào việc lựa chọn sử dụng các kỹ thuật ôn luyện ACCA để học được nhiều kiến thức nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

Tự kiểm tra ngắn (flashcard, câu đố,…) là một trong những cách hiệu quả nhất để học. Phương pháp này giúp tối đa hóa phạm vi hiểu biết bằng cách ép bản thân bạn học càng nhiều và càng nhanh càng tốt.

Không ai thích cảm giác chưa chuẩn bị trước, nhưng đôi khi không cách nào tránh được điều đó. Bạn không thể học kịp tất cả nếu bạn bắt đầu ôn thi ACCA trễ, nhưng nó không có nghĩa là bạn thất bại.

TÀI LIỆU ÔN THI ACCA:

https://sgblog.accaglobal.com/
Hãy xem lại trước khi bước vào kỳ thi tháng 3 năm 2017 nhé. Chúc các bạn may mắn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.