Bí quyết học hiệu quả trong nhiều giờ

Tip #1 – Lập thời gian biểu
Việc này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế nhiều người học thường không lên kế hoạch thời gian học một cách rõ ràng. Do vậy, điều quan trọng nhất là cần phải lập kế hoạch trước hoặc ngay khi ngồi vào bàn học.

Tip #2 – Tránh sử dụng các mạng xã hội
Những phát minh công nghệ giúp tiết kiệm thời gian đôi khi trở thành nguyên nhân chính làm mất nhiều thời gian nhất. Tránh không dùng mạng xã hội giúp bạn tập trung học tập tốt hơn.

Tip #3 – Nghỉ giải lao
Nghỉ giải lao sau mỗi giờ học là kỹ thuật giúp cơ thể, mắt và đầu óc bạn đỡ mệt mỏi và dễ tiếp thu, bạn cũng có thể tập một bài thể dục nhẹ sau nhiều giờ học.

Tip #4 – Thay đổi chủ đề
Để không bị nhàm chán khi học cùng một nội dung trong thời gian dài, bạn có thể thay đổi chủ đề, có thể đứng hoặc đi lại để tránh buồn ngủ.

Tip #5 – Áp dụng nhiều phương pháp học
Cố gắng kết hợp nhiều phương pháp học như brainstorming, đọc sách, viết, mind-map, làm bài tập, học nhóm… sẽ giúp việc học không nhàm chán và đạt hiệu quả cao.

Tip #6 – Tự thưởng cho mình
Phương pháp này có thể không áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thử bằng cách đưa những việc mình thích vào trong thời gian biểu như một phần thưởng nếu hoàn tất nội dung học đúng kế hoạch.

Chúc các bạn học tốt và thành công trong công việc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.