4 tips để thành công trong công việc

 

#1: TRỞ THÀNH NGƯỜI MÀ NHÀ TUYỂN DỤNG MONG ĐỢI

Việc này không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà đó là cả một quá trình để đạt được. Có những bạn, suốt mấy năm đại học, đã cất công sưu tập cả một seri bằng cấp và kinh nghiệm. Tuy nhiên, đến khi gặp nhà tuyển dụng, lại vẫn cứ trượt. Lý do đơn giản là những bạn ấy đã dồn hầu hết công sức để chuẩn bị những thứ mà nhà tuyển dụng không cần đến.

Nhà tuyển dụng ngày nay hiểu rõ họ cần người như thế nào và có đủ khả năng để đánh giá trực tiếp người đối diện. Đó cũng là lý do tại sao cùng một vị trí tuyển dụng, đã có nhiều bạn có ít bằng cấp chứng chỉ và kinh nghiệm hơn lại có thể vượt qua nhiều thí sinh khác. Đơn giản là trong suốt quá trình trước đó, những người này đã phấn đấu để trở thành những “Người được mong đợi”. Họ đã thể hiện là người biết việc, và có khả năng thực hiện công việc.

Vì vậy, trong quá trình học tập, không kể là đại học, cao đẳng, trung cấp… các bạn hãy cố gắng làm sao để trở thành “Người được mong đợi”. Bạn phải biết nhà tuyển dụng sẽ cần những gì ở bạn. Khi đã biết được điều đó, bạn hãy tập trung đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để có được nó. Tuyệt đối không nên đổ tiền của, thời gian, công sức cho những thứ chỉ có danh mà không có thực.

#2: LÀM CHO NHÀ TUYỂN DỤNG BIẾT ĐẾN MÌNH

Muốn cho nhà tuyển dụng biết đến bạn, cụ thể là biết đến khả năng làm việc của bạn, phải thông qua giao tiếp. Có rất nhiều hình thức giao tiếp thông thường vẫn là thông qua Hồ sơ ứng tuyển, Thi viết và Phỏng vấn trực tiếp. Trong hồ sơ tuyển dụng, có thể nói, hai tài liệu quan trọng nhất là Đơn xin việc và CV. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đọc đơn xin việc, sau đó là CV. Những hồ sơ khác chỉ xem thêm khi cần tham chiếu.

Để tạo lập một bộ hồ sơ ứng tuyển tốt, bạn nên chuẩn bị thật kỹ và nên nhờ sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm. Khi bạn được vào vòng thi viết và đặc biệt là phỏng vấn thì coi như nhà tuyển dụng đã chọn con người bạn như được mô tả trong hồ sơ. Vấn đề còn lại là bạn phải nhất quán thể hiện bạn đúng như trong hồ sơ. Sự thông minh, nhất quán, trung thực,… sẽ được đánh giá trong cuộc phỏng vấn này.

#3: LÀM ĐƯỢC NHƯ NHÀ TUYỂN DỤNG MONG ĐỢI

Trong giai đoạn thử việc, bạn sẽ được quan tâm một cách chu đáo về nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn có làm được việc như nhà tuyển dụng đã và đang mong đợi hay không. Nếu bạn làm việc tốt, đương nhiên, hết thời hạn thử việc, bạn sẽ được chuyển sang làm việc chính thức. Đây là giai đoạn khó khăn vì công việc thường là mới mẻ hoặc ít nhất cũng là môi trường bạn bắt đầu làm quen.

Ở giai đoạn này, cần tập trung nỗ lực bản thân cao độ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm sự trợ giúp về kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy cố gắng nhận dạng và chủ động thực hiện tốt những công việc thuộc phạm vi của mình. Khi được giao một công việc gì đó, nếu chưa biết làm, thay vì câu hỏi “Việc này làm như thế nào?”, bạn hãy cố gắng tự tìm phương án giải quyết và chỉ nên hỏi “Thưa Sếp, việc đó tôi định làm như thế này có đúng không?”.

#4: LÀM ĐƯỢC HƠN NHỮNG GÌ MÀ NHÀ TUYỂN DỤNG MONG ĐỢI

Sau khi đã thành thành viên chính thức của tổ chức, bạn không nên dừng lại. Hãy chứng tỏ mình còn làm được nhiều hơn cả mong đợi. Hãy tìm mọi cách thay đổi bản thân và tìm mọi cơ hội để cải tiến công việc. Nếu bạn làm được như vậy, cơ hội thăng tiến sẽ luôn luôn theo cùng với bạn, và bạn chắc chắn sẽ là Người thành công, thậm chí, không chỉ là trong công việc, mà còn hơn thế nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.